NGUYÊN NHÂN GÂY RA NÁM

Nám thường là mối bận tâm của các chị em phụ nữ. Đặc biệt là phụ nữ sau khi sinh và tới tuổi 30. Thiệt sự nám làm chúng ta thiếu tự tin trước đám đông. Hãy cùng Art Beauty Spa tìm hiểu nguyên nhân gây nám da, để chúng ta có nhưng biện pháp phù hợp để đối phó nhé. Trước hết, chúng ta hãy xem có những loại nám phổ biến nào mà phụ nữ thường mắc phải.

I/ Các Loại Nám Cơ Bản:

+ Nám mảng: Nhiều mảng nâu hội tụ trên da. Có mảng hơi đậm, mảng nhạt và khu vực rõ ràng. Chân nám không sâu và dễ điều trị.

+ Đỗm sẫm màu: là các mảng sẫm màu, đậm màu, xuất hiện thành từng chùm và đốm đậm to (có nhiều đốm to bằng đầu ngón tay). Chân nám sâu, ăn tới hạ bì và khó điều trị.

+ Nám hỗn hợp: Trường hợp này là gộp chung 2 trường hợp trên. Chân nám ăn sâu và hạ bì. Và cực kỳ khó để điều trị.

Các Loại Nám Phổ Biến

Vậy chúng bắt nguồn từ đâu, và nguyên nhân nào chúng lại phát triển và phân tán như vậy.

II/ Nguyên Nhân Gây Nám Da Từ Các Yếu Tố Từ Bên Trong Cơ Thể:

1/ Yếu Tố Di Truyền:

Theo thống kê, khoảng 50% người bị nám xuất phát từ yếu tố di truyền. Khả năng bạn sẽ bị nám rất cao nếu người trong da đình của bạn bị nám. Các trường hợp do di truyền về nám sẽ thường khó điều trị hơn các nguyên nhân gây nám da khác. Bắt buộc bạn cần phải có những phương pháp điều trị đúng cách và thực sự hiệu quả. Đôi khi bạn bắt buộc bạn phải sử dụng thuốc hay những chất gây ức chế cho cơ thể.

Nguyên nhân gây nám: Yếu tố di truyền

2/ Rối Loạn, Thiếu Hụt Nội Tiết Tố:

Nguyên nhân này thường xảy ra khi phụ nữ sau khi sinh con, tiền  mãn kinh và mãn kinh, đặc biệt là sau 30 tuổi. Lúc này, cơ thể sẽ bị thiếu hụt hay rối loạn Estrogen và Progesterone. Từ đó, các hắc tố Melanin phát triển và hình thành nên nám và tàn nhang. Nám và Tàn Nhang do nguyên nhân này sẽ thường dai dẳng và dễ dàng tái phát nếu bạn không trị tận gốc hay bảo vệ da cẩn thận.

Nếu bạn đang mang thai hay mới sinh xong, hãy đọc bài viết để tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nám da và bảo vệ da khỏi nám dành riêng cho bà bầu tại link này nhé: Nguyên nhân gây nám da sau sinh và cách chữa trị

Hotline tư vấn miễn phí: 0938 611 279